ಯುಗಾದಿ ಹಬ್ಬದ ಪಚಡಿ ವಿಶೇಷ ಏನು? ಪಚಡಿ ತಯಾರಿಸುವುದು ಹೇಗೆ, ಇಲ್ಲಿದೆ ಮಾಹಿತಿ

pachadi for ugadi festival

ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಯುಗಾದಿ ಹಬ್ಬದ ಶುಭಾಶಯಗಳು(Happy Ugadi All). ಈ ನಮ್ಮ ಹಿಂದೂ ಸಂಪ್ರದಾಯದ ಪ್ರಕಾರ ಯುಗಾದಿ ಹಬ್ಬವೇ (Ugadi festival) ನಮಗೆ ಹೊಸ ವರ್ಷ (New Year) ಆಗಿರುತ್ತದೆ. ಈ ವರ್ಷವು ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಸಂತೋಷ ಮತ್ತು ಸಮೃದ್ಧಿಯನ್ನು ತರಲಿ ಮತ್ತು ಈ ವರ್ಷ ಯುಗಾದಿಯನ್ನು ಭಾರತದಲ್ಲಿ 9 ಏಪ್ರಿಲ್ 2024 ರಂದು ಆಚರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಯುಗಾದಿಯು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ (Andrapradesh), ಕರ್ನಾಟಕ(Karnataka) ಮತ್ತು ತೆಲಂಗಾಣ ರಾಜ್ಯದ(Telangana states) ಹಿಂದೂಗಳಿಗೆ ಹೊಸ ವರ್ಷದ ದಿನವಾಗಿದೆ, ಇದನ್ನು ಇತರ ಕೆಲವು ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿಯೂ ಆಚರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇದು ಭಗವಾನ್ ಬ್ರಹ್ಮನಿಂದ ಮನುಕುಲದ ಸೃಷ್ಟಿಯ ಆರಂಭವನ್ನು ಗುರುತಿಸುತ್ತದೆ. ಮತ್ತು ಯುಗಾದಿ ಹಬ್ಬದ ಪ್ರಯುಕ್ತ ವಿಶೇಷವಾಗಿ ನೀವು ಕೂಡಾ ಮಾಡಬಹುದಾದ ಯುಗಾದಿ ಪಾಕವಿಧಾನಗಳ ಪಟ್ಟಿಯೊಂದಿಗೆ ಯುಗಾದಿ ಪಚಡಿಯ (Ugadi Pachadi) ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ತಿಳಿಸಿಕೊಡುತ್ತೇವೆ. ಇದೇ ರೀತಿಯ ಎಲ್ಲಾ ಮಾಹಿತಿಗೆ ನಮ್ಮ ಟೆಲಿಗ್ರಾಂ ಚಾನೆಲ್ ಗೆ ಈ ಕೂಡಲೇ ಜಾಯಿನ್ ಆಗಲು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ

ಈ ಹಬ್ಬವನ್ನು ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ ಗುಡಿ ಪಾಡ್ವಾ (Gudi paadwa) ಮತ್ತು ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ ಮತ್ತು ಕರ್ನಾಟಕದಲ್ಲಿ ಯುಗಾದಿ (Ugadi) ಎಂದು, ವಿವಿಧ ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ವಿವಿಧ ಹೆಸರುಗಳಿಂದ ಕರೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ. ಯುಗಾದಿ ಅಥವಾ ಯುಗಾದಿಯನ್ನು ಸಂವತ್ಸರಾದಿ ಎಂದೂ ಕರೆಯುತ್ತಾರೆ

ಯುಗಾದಿ ಹಬ್ಬದ ನೈವೇದ್ಯಕ್ಕೆ ಇದನ್ನು ಮಾಡಬಹುದು :

ಯುಗಾದಿ ಹಬ್ಬಕ್ಕೆ (Behalf of Ugadi festive) ಮಾಡುವ ಅತ್ಯಂತ ಪ್ರಮುಖ ಖಾದ್ಯವೆಂದರೆ ಯುಗಾದಿ ಪಚಡಿ. ಯುಗಾದಿ ಪಚಡಿಯು ಯುಗಾದಿಯ ದಿನದಂದು ದೇವರಿಗೆ ನೈವೇದ್ಯವನ್ನು ಅರ್ಪಿಸಲು ತಯಾರಿಸುವ ಪ್ರಮುಖ ಭಕ್ಷ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ. ಯುಗಾದಿ ಪಚಡಿಯನ್ನು ಹುಣಸೆಹಣ್ಣು, ಹಸಿ ಮಾವು, ಬೆಲ್ಲ, ಮೆಣಸು, ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಬೇವಿನ ಹೂವು ಒಳಗೊಂಡಿರುವ 6 ಪದಾರ್ಥಗಳೊಂದಿಗೆ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇದು ಜೀವನದ 6 ಭಾವನೆಗಳನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ. ಯುಗಾದಿ ಪಚಡಿ ರೆಸಿಪಿಯನ್ನು (Ugadi pachadi recipe) ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಹಂತ ಹಂತವಾಗಿ ಮಾಡಲು ತಿಳಿಯಿರಿ.

whatss

ಪಚಡಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ :

ಯುಗಾದಿ ಪಚಡಿ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ತಿಳಿಯುವುದಾದರೆ, ಯುಗಾದಿ ಪಚಡಿ ಎಂಬುದು 6 ಪದಾರ್ಥಗಳ ಮಿಶ್ರಣವಾಗಿದ್ದು ಅದು ಎಲ್ಲಾ 6 ಭಾವನೆಗಳ ಮಿಶ್ರಣದೊಂದಿಗೆ ಜೀವನವನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ. ಯುಗಾದಿ ಪಚಡಿಯು ಹಬ್ಬದ ಆಹಾರವಾಗಿದ್ದು ಅದು ಜೀವನದ ಎಲ್ಲಾ 6 ರುಚಿಗಳು / ಭಾವನೆಗಳ ಸಂಯೋಜನೆಯಾಗಿದೆ.

ಹಸಿ ಮಾವು – ಕಟುವಾದ – ಆಶ್ಚರ್ಯ
ಹುಣಸೆಹಣ್ಣು – ಹುಳಿ – ಅಸಹ್ಯ
ಬೇವಿನ ಹೂವು – ಕಹಿ – ದುಃಖ
ಬೆಲ್ಲ – ಸಿಹಿ – ಸಂತೋಷ
ಮೆಣಸು – ಮಸಾಲೆ – ಕೋಪ
ಉಪ್ಪು – ಉಪ್ಪು – ಭಯ
ಈ ಮೇಲಿನ ಎಲ್ಲಾ 6 ರುಚಿಗಳು / ಭಾವನೆಗಳ ಸಂಯೋಜನೆಯಾಗಿದೆ.

ಯುಗಾದಿ ಪಚಡಿಗೆ ಬೇಕಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳು(ingredients) ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿವೆ:

1 ಕಪ್ ನೀರು(1 cup water)
1 ಚಿಕ್ಕ ನಿಂಬೆ ಗಾತ್ರದ ಹುಣಸೆಹಣ್ಣು (1 lemon sized tamarind)
1 ಚಮಚ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಹಸಿ ಮಾವು ( raw mango pieces)
1 ಚಮಚ ಬೇವಿನ ಹೂವು (1Spoon Neem flower)
1 ಚಮಚ ಪುಡಿ ಬೆಲ್ಲ (1spoon powdered jaggery)
1/4 ಟೀಚಮಚ ಮೆಣಸು ಪುಡಿ (1/4 spoon black pepper powder)
ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು (salt for taste)

ಹಸಿ ಮಾವು – ಹಸಿ ಮಾವಿನ ಸಣ್ಣ ತುಂಡುಗಳು.
ಹುಣಸೆಹಣ್ಣು – ಹುಣಸೆಹಣ್ಣು ಪಚಡಿಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಹುಳಿ ನೀಡುತ್ತದೆ.
ಬೇವಿನ ಹೂವು – ಬೇವಿನ ಹೂವು ಈ ಪಚಡಿಯಲ್ಲಿ ಇರಬೇಕು ಮತ್ತು ಈ ಪಚಡಿಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಕಹಿ ರುಚಿಯನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ.
ಬೆಲ್ಲ – ಬೆಲ್ಲವು ಸಿಹಿ ರುಚಿಯನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಆ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಪುಡಿಮಾಡಿದ ಬೆಲ್ಲ ಅಥವಾ ಕ್ಯೂಬ್ ಬೆಲ್ಲವನ್ನು ಪುಡಿಮಾಡಿ ಸೇರಿಸಬಹುದು.
ಮೆಣಸು – ಕಾಳುಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿಯು ಈ ಪಚಡಿಗೆ ಸೌಮ್ಯವಾದ ಮಸಾಲೆಯನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಹೊಸದಾಗಿ ರುಬ್ಬಿದ ಕಾಳುಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿಯನ್ನು ಬಳಸುವುದು ಉತ್ತಮ.
ಉಪ್ಪು – ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.

ಯುಗಾದಿ ಪಚಡಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ ತಿಳಿಯೋಣ ಬನ್ನಿ, (Method of preparing Ugadi pachadi) ಮೊದಲಿಗೆ ಮಾವಿನ ಹಣ್ಣನ್ನು ತೊಳೆಯಿರಿ, ಸಿಪ್ಪೆಯ ಅಂಚುಗಳನ್ನು ಟ್ರಿಮ್ (Trim) ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಸಣ್ಣ ತುಂಡುಗಳಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ.(Cut the mangoes into tiny pieces).
ಒಂದು ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಹುಣಸೆಹಣ್ಣು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ, ಅದಕ್ಕೆ 1/2 ಕಪ್ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ. ಹಿಂಡಿ ಮತ್ತು ಅದರಿಂದ ರಸವನ್ನು ಹೊರತೆಗೆಯಿರಿ. ಫೈಬರ್ ಭಾಗವನ್ನು ತಿರಸ್ಕರಿಸಿ.(Add water and Tamarind juice) ಇದಕ್ಕೆ ಉಳಿದ 1/2 ಕಪ್ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ. ನಂತರ ಅದಕ್ಕೆ ಪುಡಿ ಮಾಡಿದ ಬೆಲ್ಲವನ್ನು (Add jaggery) ಸೇರಿಸಿ.
ಒಂದು ಚಮಚದೊಂದಿಗೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ಈಗ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಹಸಿ ಮಾವಿನ ತುಂಡುಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ(Add mango pieces).
ಅದಕ್ಕೆ ಬೇವಿನ ಹೂ ಹಾಕಿ, ನಂತರ ಬೇಕಾದಷ್ಟು ಉಪ್ಪು.
ಅಂತಿಮವಾಗಿ ಕಾಳುಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ತ್ವರಿತವಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ. (Add Neem flower and black pepper powder)
ಇದೆಲ್ಲಾ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಆದ ನಂತರ ನಿಮ್ಮ ಯುಗಾದಿ ಪಚಡಿ ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ಧ(Mix it all well and some Salt as per your taste).

ಈ ಯುಗಾದಿ ಪಚಡಿಯು ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೂ ಉತ್ತಮ. ಇದಕ್ಕೆ ಬಳಸುವ ಎಲ್ಲಾ ಪದಾರ್ಥಗಳು ವಿಶೇಷ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನೂ ಹೊಂದಿವೆ. ನೀವು ಕೂಡಾ ಈ ಬಾರಿ ಯುಗಾದಿಗೆ ಈ ವಿಶೇಷ ಯುಗಾದಿ ಪಚಡಿಯನ್ನು ಮಾಡಿ ಸವಿಯಿರಿ .ಮತ್ತು ಇಂತಹ ಉತ್ತಮವಾದ ಮಾಹಿತಿ ಹೊಂದಿದ ಈ ಲೇಖನವನ್ನು ಕೂಡಲೇ ನಿಮ್ಮೆಲ್ಲಾ ಸ್ನೇಹಿತರೊಂದಿಗೆ ಹಾಗೂ ಬಂಧುಗಳಿಗೆ ಶೇರ್ ಮಾಡಿ, ಧನ್ಯವಾದಗಳು.

ಪ್ರತಿದಿನ ಇದೇ ರೀತಿಯ ಉಪಯುಕ್ತ ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ನ್ಯೂಸ್ ಅಲರ್ಟ್ ಪಡೆಯಲು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ 👉 WhatsApp Channel ನೀಡ್ಸ್ ಆಫ್ ಪಬ್ಲಿಕ್ ವಾಟ್ಸಾಪ್ ಚಾನೆಲ್ ಸೇರಿಕೊಳ್ಳಿ

tel share transformed

ಈ ಮಾಹಿತಿಗಳನ್ನು ಓದಿ

ದಯವಿಟ್ಟು ಗಮನಿಸಿ: ನೀಡ್ಸ್ ಆಫ್ ಪಬ್ಲಿಕ್ ತನ್ನ ಓದುಗರಿಗೆ ನಿಖರವಾದ ಮತ್ತು ಅಧಿಕೃತ ಮಾಹಿತಿಗಳನ್ನು ಮಾತ್ರ ಪ್ರಕಟಿಸುತ್ತದೆ. ಇಲ್ಲಿ ನಾವು ಯಾವುದೇ ಅನಧಿಕೃತ ಮತ್ತು ಸುಳ್ಳು ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಬಿತ್ತರಿಸುವುದಿಲ್ಲ..

WhatsApp Group Join Now
Telegram Group Join Now

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!